Các mẫu lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình được nhiều người lựa chọn

Ngày nay, khi đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao. Việc chăm chút cho phần mộ ông bà tổ tiên đã khuất núi được coi trọng và đầu tư kỹ lưỡng. Chính vì vậy, lựa chọn nguyên liệu nào để làm cho khu lăng mộ thêm phần trang trọng và biểu thị đầy đủ ý nghĩa tâm linh. Có thể nói, đá chính là chất liệu có thể đáp ứng được mọi yêu cầu đó. Cùng tìm hiểu các mẫu lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình được nhiều người lựa chọn qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá là hệ thống tổng thể rất nhiều hạng mục bao gồm: Cổng, mộ, lăng thờ, bậc thềm, lan can, đá lát nền, lư hương, đèn đỉnh, bàn lễ, cột đèn…

Khu lăng mộ đá được làm hoàn toàn từ đá xanh nguyên khối
Khu lăng mộ đá được làm hoàn toàn từ đá xanh nguyên khối

Công trình được chạm khắc tinh tế đến từng chi tiết nhỏ với những thiết kế hoa văn nổi cầu kỳ và tinh xảo dưới bàn tay của các nghệ nhân tài hoa. Sản phẩm này có bền xuyên thời gian nên khá được lòng người sử dụng.

Các hạng mục của khu lăng được bố trí hết sức hợp lý làm khuôn viên rất phù hợp với cảnh quan nhưng không mất đi nét độc đáo..

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá là công trình quan trọng nhất trong hệ thống khu lăng mộ. Nơi được xem là nơi trang trọng đặt bàn thờ chung. Mỗi lăng thờ đá lại mang nét đẹp và ý nghĩa phong thủy riêng cho mỗi gia chủ.

Lăng thờ đá có 2 loại riêng biệt là lăng đơn và lăng cánh. Lăng đơn thiết kế với hai hoặc ba đao. Lăng cánh được chạm trổ và bày trí hoa văn cầu kỳ như tranh tứ quý, rồng phượng. Phần mặt trước của thân lăng thường chạm họa tiết rồng cuốn thủy hay rồng chầu.

Sự cầu kỳ và tinh xảo trong thiết kế lăng mộ đá làm nơi đây thêm phần trang trọng uy nghiêm.

Mộ tam sơn đá

Mộ tam sơn đá là dạng mộ nhỏ, được thiết kế gọn gàng giúp tiết kiệm không gian ở khu vực sắp xếp nhiều mộ.

Mặc dù là mẫu mộ nhỏ nhưng nó lại được thiết kế và điêu khắc rất tinh xảo. Phần đế mộ thường khắc được chạm lá sen, còn phần mặt trước lại chạm chữ thọ cách điệu cùng lá lan làm tăng họa tiết góc, phần thân hai mặt bên được chạm họa tiết như rồng phượng hoặc tùng cúc. Hai bên bia mộ được trang trí bằng hai cột nụ sen cùng rồng mây tạo sự vững chãi cho mộ tam sơn.

Mộ vòm đá

Cấu trúc mộ vòm đá cũng gần giống họa tiết trang trí với mộ tam sơn về phần đế và phần thân. Kiểu mộ này còn được thiết kế thêm phần vòm mái để che nắng, che mua, che phần bài vị.

Đá để làm mộ luôn là loại đá chất lượng và được lựa chọn kỹ lưỡng để sản phẩm có thể dùng qua nhiều năm mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Đồng thời đó cũng là những phiến đá nguyên khối nên độ bền xuyên thời gian

Mộ vòm đá đẹp
Mộ vòm đá đẹp

Như vậy với các mẫu lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình được nhiều người lựa chọn, người đọc đã phần nào nắm bắt được sở thích cũng như khả năng của bản thân mình. Lăng mộ là nhu cầu rất quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Chăm chút cho lăng mộ chính là cách con cháu đề cao việc “uống nước nhớ nguồn”. Cùng tham khảo đa dạng các mẫu lăng mộ ở trang web sau:   http://langmodaxanhkhoi.com/.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment