Các yếu tố cơ bản cần thực hiện khi đặt mộ

Vị trí để đặt mộ vô cùng quan trọng khi có thể ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của người đã mất và cả sự thịnh vượng, hạnh phúc của con cháu về sau.

Các yếu tố cơ bản cần thực hiện khi đặt mộ

Xác định được nơi đặt mộ là một trong những việc làm đầu tiên mà gia chủ cần thực hiện trước khi tiến hành lựa chọn thiết kế cho ngôi mộ. Vị trí đặt cùng hướng đặt sẽ có ảnh hưởng không ít đến sự nghỉ ngơi của người đã khuất đồng thời quyết định mang đến những điều tốt hay điều xấu cho con cháu về sau. Chính vì vậy khi tiến hành công đoạn này bạn cần lưu ý sao cho tránh khỏi những vị trí đặt xấu và chọn được khu đất tốt nhất. Cách thức thực hiện sẽ được hướng dẫn ngay bên dưới.

Những điều cần lưu ý để tránh đặt mộ nơi đất xấu

Để tránh đặt mộ ở những nơi có vị thế không tốt không khó, bạn cần tuân thủ đúng những lưu ý được đề ra như sau:

– Không chọn những nơi có nước bị đọng lại để đặt mộ. Bởi những nơi đó tượng trưng cho việc long mạch không chảy đều và đã bị đứt đoạn. Về lâu dài con cháu thường xuyên mắc phải nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nối dõi của các thế hệ về sau.

Nơi đặt mộ không có nước đọng lại 

– Tiếp theo không nên lựa chọn những vị trí có các gốc cây lớn để xây mộ. Nguyên nhân của điều đó là do nếu cây phát triển phần rễ mạnh có thể đâm ngang vào thân mộ ảnh hưởng người đã khuất. Khi đó con cháu không thể tránh khỏi những bệnh tật thường xuyên diễn ra.

– Cần tránh những nơi xô bồ, đông đúc và ồn ào như bến xe, bến tàu, khu vui chơi, nơi công cộng, khu công nghiệp,… những nơi này khi xây mộ dễ làm phần âm trạch bị nhiễu ảnh hưởng đến tương lai của con cháu.

– Tuyệt đối không đóng đinh hay để các vật sắc thép trên quan tài. Thậm chí bạn cũng cần lưu ý đến nút áo của người mất, nếu được thiết kế bằng xương thú hay kim khí cũng cần loại bỏ đi ngay.

– Trường hợp ngôi mộ được xây bằng nguyên liệu bê tông cốt thép mà phần mặt không có lỗ thoáng khí dễ dàng tạo ra áp lực của nước và khí. Theo thời gian, khi thi thể bắt đầu phân hủy sinh nhiệt sẽ khiến con cháu mắc các bệnh liên quan đến đường huyết như tiểu đường, huyết áp cao hay cholesterol.

– Không nên đặt mộ theo kiểu đề đầu mộ thấp còn chân hướng lên phía trên cao hơn.

– Đặc biệt, trong các trường hợp cần xây sửa hay di chuyển mộ sang vị trí khác cần tuân thủ các yếu tố liên quan đến phong thủy chứ không được tùy ý thực hiện việc sửa chữa hoặc di dời mộ.

Vị trí đặt mộ như thế nào là tốt mang đến thịnh vượng, may mắn?

Hiểu rõ đâu là những vị trí không nên đặt mộ, bước tiếp theo chính là lựa chọn được một khu đất “huyệt cát”. Các dấu hiệu nhận biết mà bạn dễ dàng nhận ra là:

– Thứ nhất, chọn nơi nhập thủ với các đặc điểm có long mạch vào mộ. Vùng đất đó nên có địa hình lồi như mai con rùa, đất đầy đặn và được trồng nhiều cỏ và xung quanh có cây tươi tốt. Điều đó mang đến sự phú quý cho con cháu và gia chủ.

– Thứ hai, đất nơi đặt mộ cần có màu ngũ sắc hoặc màu hồng vàng. Ngoài ra có thể lựa chọn đất ở khu vực có màu son đậm, màu hồng có vân. Kèm theo đó là độ tơi xốp, mịn màng.

– Thứ ba, tiêu chuẩn của huyệt quý chính là được đồi đất và dòng nước bao bọc xung quanh. Trong quá trình đào huyệt để tăng thêm tính huyệt cát cho ngôi mộ có thể sử dụng loại đất ngũ sắc như nêu trên để chôn mộ hoặc chôn tiểu quách. Tác dụng khác của dòng đất ngủ sắc này là có thể kết dính khi gặp nước đảm bảo cho huyệt mộ không bị ngấm nước vào phía bên trong.

Nơi đặt mộ xung quanh có nhiều cây xanh

– Thứ tư, không chọn nơi có quá nhiều mộ nằm ở xung quanh vì nơi đó bị quá tải về diện tích và không nên chọn để đặt mộ. Các mộ sẽ rơi vào trường hợp chen lấn nhau đôi khi bị đâm xuyên vào nhau tạo nên các điềm không tốt. Vị trí nơi xây mộ nên càng thông thoáng càng tốt, nên gần ao hồ hoặc sông suối để có điều kiện khí hậu mát mẻ, trong lành.

– Thứ năm, không nên bỏ qua việc quan sát các lối đi xung quanh mộ. Không nên có đường đi nào đâm thẳng vào giữa hoặ đâm xuyên phía hai bên của mộ. Nơi tốt nhất để đặt mộ là một nơi yên tĩnh và hạn chế những lối đi xung quanh.

Các điều kiện này cần được nghiên cứu trước khi gia chủ bắt đầu tiến trình xây dựng ngôi mộ cho ông bà, tổ tiên của mình. Trường hợp gia chủ chưa có nhiều nghiên cứu liên quan đến các kiến thức phong thủy cần có sự tư vấn đến từ các dịch vụ xây dựng lăng mộ. Hiện nay với các dịch vụ chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn chi tiết tất cả các khâu từ chọn vị trí, chọn hướng, chọn kiểu dáng, chọn chất liệu đến việc chọn hoa văn và thực hiện lắp đặt ngôi mộ.

Langmodaxanhkhoi.com với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và đặt mộ đá phong thủy sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng từ đầu đến khi sản phẩm hoàn thiện. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ hotline 0902.855.468 để được hỗ trợ nhanh chóng.

>> 7 điều bạn nên biết khi chọn lăng mộ đá chuẩn phong thủy

>> Tiêu chí chọn hướng và xây mộ hợp phong thủy

>> Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm mang đến điều tốt lành

>> Kích thước lỗ thông thiên chuẩn khi làm lăng mộ đá?

>> Tư vấn thiết kế và xây dựng một khu lăng mộ đá

Bài viết liên quan

Leave a Comment