Cấu tạo và kích thước mộ đôi đá xanh nguyên khối

Mộ đôi có cấu tạo và kích thước như thế nào? Những chi tiết ấy có sự khác biệt nhiều đối với mộ đơn hay không?

Cấu tạo và kích thước mộ đôi đá xanh nguyên khối

Để xây dựng được một chiếc mộ đá sao cho phù hợp với truyền thống tâm linh của người Việt Nam không quá khó. Nhưng trước sự đa dạng của các loại mộ đá như hiện nay từ mộ đá đơn, mộ đôi đến cả khu lăng mộ bạn cần hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo, phong cách thiết kế cũng như kích thước sao cho phù hợp nhất. Trong đó, cấu tạo và kích thước của mộ đôi hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ về sản phẩm mang đậm tính tâm linh này.

Mộ đôi được làm bằng đá xanh nguyên khối

Đặc tính của đá xanh được ứng dụng trong xây dựng mộ đôi như thế nào?

Đá xanh hay còn được gọi là đá xanh nguyên khối thường được sử dụng nhiều nhất để xây dựng lăng mộ hay là mộ đôi. Đây là loại đá được khai thác chủ yếu từ vùng núi đá ở các tỉnh như Thanh Hóa, Ninh Bình và Nghệ An. Đặc tính vật lý nổi bật nhất để các nghệ nhân lựa chọn sử dụng loại đá này là nhờ vào độ cứng cao và không thấm nước mà dòng đá này sở hữu. Bên cạnh đó, từng thớ đá vẫn giữ nguyên được độ mịn, giữa được trọn vẹn màu sắc tự nhiên với tuổi thọ đá bền tuyệt đối.

Với công nghệ gia công ngày càng được nâng cao và tay nghề điêu luyện của các người thợ đá. Đá xanh ngày càng được tạo hình một cách tỉ mỉ và tinh tế hơn mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng trong kiểu dáng. Vì vậy, đá xanh nguyên khối là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các sản phẩm có vị trí đặt ở ngoài trời như mộ đôi.

Cấu tạo căn bản nhất của một chiếc mộ đôi đá xanh nguyên khối

Một chiếc mộ đôi để thể hiện được đầy đủ ý nghĩa tâm linh cần phải được xây dựng theo một cấu tạo nhất định. Và một chiếc mộ đôi đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn và chất lượng cần phải có 4 phần.

Mẫu mộ đôi đá xanh có kích thước phù hợp

Phần thứ nhất là phần đế – một trong những phần quan trọng chịu trách nhiệm nâng đỡ các phần thân trên. Hay còn tên gọi khác là đế lót dưới kèm theo đó là một lớp đế sen phía trên. Thiết kế của lớp đế lót vô cùng đơn giản, chỉ được băng nhám. Còn phần đế sen của mộ đôi sẽ được chạm khắc hoa sen tinh tế và tỉ mỉ. Với 2 phần đế này bạn sẽ có hai sự chọn lựa là làm liền khối hoặc có thể tách rời nhau. Chiều cao cho toàn bộ phần đế này nên được dao động trong khoảng 15 đến 24cm.

Phần thứ hai là phần bưng. Phần bưng có nghĩa là các tấm bưng được đặt lần lượt ở vị trí trên mộ đôi. Cụ thể phần mặt trước của mộ sẽ được đặt hai tấm bưng chữ Thọ hay các hoa văn khác tùy thuộc vào sở thích được ngăn cách với nhau bởi cột đá hình vuông. Phần bên hông mộ đôi sẽ là hai tấm bưng với hoa văn tinh tế như rồng, phụng, tùng, cúc,… Cuối cùng, ở mặt sau là một tấm bưng với họa tiết chủ đạo là hoa sen.

Phần thứ ba là phần nắp mộ đôi với một viên đá còn nguyên khối vẫn được khắc chạm hình cánh sen.

Phần thứ tư là phần bài vị, bài vị sẽ được thiết kế đơn giản với họ và tên, độ tuổi, ngày tháng năm sinh và ngày tháng năm mất của người mất.

Bí quyết lựa chọn kích thước mộ đá đôi sao cho hợp phong thủy

Để lựa chọn kích thước mộ đôi đá xanh nguyên khối, bạn có thể lựa chọn theo 1 trong 3 kích thước căn bản dưới đây:

-Kích thước dành cho mộ địa táng tương đối lớn với chiều ngang trên 1 mét và chiều dài hơn 2 mét. Với kích thước này, mộ thường được dùng ở

-Kích thước dành cho mộ đôi cải táng hoặc hỏa táng với chiều dài và chiều rộng đều dưới 2 mét. Kích thước nhỏ hơn, nên loại mộ này được sử dụng ở các vùng đồng bằng là chủ yếu.

-Kích thước dành cho mộ tu sửa, có nghĩa là sẽ xây dựng một ngôi mộ mới bao phía ngoài ngôi mộ cũ đã xuống cấp. Do đó, đòi hỏi kích thước mộ mới khá lớn.

Với 3 loại kích thước căn bản này, bạn sẽ lựa chọn kích thước mộ sao cho phù hợp nhất. Và còn cần phải phối hợp giữa kích thước quan tài với thước Lỗ Ban. Các kích thước được lựa chọn nhiều nhất hiện nay để xây dựng mộ đôi là 1.67m x1.67m, 1.67m x 1.97m, 1.72m x 1.97m, 1.47m x 1.97m, 1.97m x 2.37m, 2.55m x 2.75m, 2.75m x 2.75m, 3.22m x 3.22m, 3.42m x 3.42m,….

Bên cạnh việc lựa chọn cấu tạo và kích thước mộ đôi đá xanh sao cho phù hợp, đến với langmoda.com.vn bạn còn được tư vấn trong việc lựa chọn kiểu dáng thiết kế mộ sao cho hợp lý nhất với diện tích khu đất mà bạn đang sở hữu. Mộ đá tại Langmodaxanhkhoi.com chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với các kiểu dáng mới nhất,, độc đáo nhất; cam kết chất lượng đá xanh tốt nhất và có độ bền cao; kích thước chuẩn phong thủy nhất và đặc biệt là có giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Để sở hữu ngay một chiếc mộ đá, gọi ngay đến hotline 0902.855.468.

>> Ưu điểm khi xây dựng khu lăng mộ đá xanh khối cho dòng họ

>> Vai trò của cổng lăng mộ trong toàn khu lăng mộ đá

>> Mộ kết là gì? Mộ kết là tốt hay xấu?

>> Những lưu ý khi chọn mua lăng mộ đá

>> Lăng mộ đá Ninh Bình – Sự lựa chọn lý tưởng

Bài viết liên quan

Leave a Comment