Chọn lựa kiến trúc mộ huyệt giúp con cháu đón tài vận

Mỗi bước trong quá trình xây dựng mộ đá đều có tầm quan trọng nhất định. Trong đó, kiến trúc mộ huyệt ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của con cháu.

Chọn lựa kiến trúc mộ huyệt giúp con cháu đón tài vận

Quá trình xây dựng mộ đá được diễn ra với rất nhiều công việc khác nhau mà gia chủ cần đưa ra quyết định lựa chọn. Trong đó có cả việc chọn lựa kiến trúc mộ huyệt như thế nào. Việc này là vô cùng quan trọng khi có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của cả gia tộc về sau. Hiện nay, với sự xuất hiện của vô số các đơn vị thiết kế thi công mộ đá dẫn đến có rất nhiều sự lựa chọn trong thiết kế ngôi mộ. Tuy nhiên, nắm rõ những yêu cầu dưới đây bạn sẽ không còn phải băn khoăn khi không biết chọn lựa mẫu nào.

Nên chọn kiến trúc mộ huyệt như thế nào?

Kiến trúc mộ huyệt là yếu tố bạn cần quan tâm tiếp theo sau khi đã xác định được vị trí huyệt cát để đặt ngôi mộ. Có được một vị trí tốt không đồng nghĩa với việc bạn đã chắc chắn có được một ngôi mộ phong thủy mà bạn còn phải lựa chọn hình dáng ngôi mộ cho phù hợp với vị trí đặt này.

Hiện nay trên thị trường có các loại hình dáng đã và đang được lựa chọn như: mộ đá hình chữ nhật, mộ đá hình tròn, mộ hình trứng ngỗng, mộ hình mai rùa, mộ hình gáy ngựa, mộ nấp liếp,…. Thông thường, mộ hình chữ nhật được lựa chọn nhiều nhất, nhưng xét theo lý thuyết Huyền Không phi tinh thì vận tốt của huyệt mộ kiểu dáng hình chữ nhật nếu có cũng chỉ có thể kéo dài trong 40 năm (được tính là 2 vận liền nhau). Và cho đến vận thứ 3 thì kiến trúc mộ huyệt hình chữ nhật này lại gặp phải Thượng Sơn – Hạ Thủy có nghĩa là sẽ khiến cho gia chủ bị mất người, mất của.

Một ngôi mộ có kiến trúc tốt thì phải cân bằng được âm khí và dương khí xung quanh ngôi mộ đó. Nếu ngôi mộ đượ xây tường kín xung quanh và lát mặt bằng kính đã ngăn cản sự thẩm thấu của của sinh khí làm sinh khí không vào được ngôi mộ để cân bằng với tà khí mà bay đi mất. Nếu ngôi mộ lại được đặt ở một vị trí có ánh nắng trực tiếp sẽ càng dễ khiến hài cốt mau hoại.

Chính vì những lý do đó, mà tại khu vực đặt mộ hay thậm chí trên nấm mồ cần có một ít cỏ xanh. Cỏ xanh có thể giúp loại bỏ bớt tà khí phía bên trong và thu nhận sinh khí từ bên ngoài vào để cân bằng âm dương. Vậy cho dù lựa chọn kiến trúc mộ huyệt nào bạn cần lưu ý có kết cấu thông thoáng để dương khí và âm khí di chuyển và đồng thời phải có cỏ xanh mọc ở phía trên.

Kiến trúc huyệt mộ cần đảm bảo có cỏ xanh mọc ở trên

Một gợi ý dành cho bạn chính là phong cách thiết kế mộ của người dân miền Trung. Đó là những ngôi mộ không xây tường cao gắn bia mà thay vào đó là đặt bua trên thành mộ. Điều đó giúp cho mộ dễ nhận được luồng sinh khí và luồng khí tốt này không bị ngăn cản bởi bất kỳ yếu tố nào.

Vật liệu làm mộ khi chọn kiến trúc mộ huyệt

Bên cạnh chọn kiến trúc mộ huyệt, bạn còn cần phải quyết định vật liệu nào nên được sử dụng để xây lăng mộ. Phụ thuộc vào điều kiện của gia chủ mà có các vật liệu được sử dụng khác nhau như mộ bằng gạch, mộ được lát đá xẻ hoặc mộ làm bằng đá nguyên khối. Từng loại khác nhau đều mang đến những ưu nhược điểm khác nhau mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định.

Thứ nhất, đối với mộ xây bằng gạch, phía bên ngoài được tô vữa. Đây dường như là hình thức tiết kiệm chi phí nhất nếu ngân sách của bạn không cho phép. Ưu điểm ban đầu nếu bạn sử dụng cách thức này là độ chắc chắn và bền vững cũng như có thể xây được nhiều kiểu dáng tùy thuộc vào sở thích. Nhưng sau một thời gian, phần vữa phía bên ngoài rất dễ bị loang lổ gây mất thẩm mỹ và bạn cần tốn một khoảng chi phí để sửa chữa mộ.

Thứ hai, đối với mộ làm bằng đá xẻ. Đá xẻ được chia làm 2 loại gồm đá nội và đá ngoại  nhập. Tùy thuộc vào loại đá và độ dày mà sẽ có mức giá thành tương ứng cho từng loại đá. Đá xẻ được dùng để xây mộ huyệt có độ dày từ 1,5 đến 2 cm. Mộ đá xẻ cũng có được độ bền nhất định nhưng tại những vị trí được nối với nhau bằng xi măng theo thời gian cũng sẽ tạo nên những vết loang lổ.

Cuối cùng là mộ đá khối, dường như là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Các loại đá khối được dùng chủ yếu là đá xanh của Thanh Hóa hoặc Ninh Bình. Các loại đá này không chỉ có mức phí tương đối rẻ mà còn đảm bảo được sự chắc chắn và độ mềm nhất định giúp thợ chế tác dễ dàng thi công nên một sản phẩm đẹp. Độ thẩm mỹ của các sản phẩm này cao với các vân đá khác nhau còn tạo nên sự sang trọng cho ngôi mộ.

Mẫu kiến trúc mộ huyệt  bằng đá xanh khối

Cách lựa chọn kiến trúc mộ huyệt  này được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia tại langmodaxanhkhoi.com. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách thức xây dựng lăng mộ đá, vui lòng gọi trực tiếp đến hotline 0902.855.468 để được hỗ trợ miễn phí.

>> Các yếu tố cơ bản cần thực hiện khi đặt mộ

>> Những điều kiêng kỵ khi xây mộ theo phong thủy

>> Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm mang đến điều tốt lành

>> Các yếu tố cơ bản cần thực hiện khi đặt mộ

Bài viết liên quan

Leave a Comment