Cuốn thư đá đẹp mang lại ý nghĩa gì trong phong thủy

Thời xa xưa, cuốn thư đá đẹp được xem là một phần không thể thiếu tại các nhà thờ họ, chùa, đình làng hãy tại những khu lăng mộ. Cuốn thư đá xuất hiện khá phổ biến ở những làng quê tại Việt Nam. Nó thường đặt ở phía trước cổng chính để che chắn bảo vệ cho một kiến trúc nào đó tránh khỏi sự xâm nhập của âm khí. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cuốn thư đá mang lại ý nghĩa như thế nào trong phong thủy nhé.

Tìm hiểu đôi nét về cuốn thư đá

Cuốn thư đá
Cuốn thư đá

Cuốn thư đá đẹp còn có tên gọi khác là bình phong đá. Nó là sản phẩm thờ cúng, có ý nghĩa rất quan trọng về mặt thẩm mỹ, cũng như phong thủy cho toàn bộ khu lăng mộ đá.

Cuốn thư đá được làm bằng chất liệu chủ yếu là đá xanh hoặc đá trắng, được chế tác từ những đôi bàn tay khéo léo của những người thuộc làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình. Cuốn thư đá được mô phỏng lại y hệt những cuốn thư được làm bằng giấy của người xưa.

Nó là một mảnh giấy dài, 2 bên được cố định bởi gỗ và bên trong sẽ được viết những thánh chỉ của nhà vua hay một bức thư quan trọng. Các sản phẩm cuốn thư đá đẹp này được làm bằng đá dựa trên những yêu cầu của nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ và khéo léo. Dựa trên đôi bàn tay khéo léo này, họ sẽ tạo ra những hoa văn đẹp và sắc nét nhất cho cuốn thư đá

Cuốn thư đá mang lại ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Cuốn thư đá có ý nghĩa gì trong phong thủy
Cuốn thư đá có ý nghĩa gì trong phong thủy

Từ thời trung cổ, cuốn thư đá trong phong thủy được gọi là kham dư. Họ cho rằng hình thể, hướng gió, dòng chảy xung quanh nhà hay lăng mộ có thể đem lại phúc hoặc họa cho người ở hoặc người chôn. Nên thời Trung Quốc cổ, người ta thường căn cứ vào yếu tố đó để xem lành dữ, tốt xấu và nhân sự.

Trong thời đại hiện đại, phong thủy của cuốn thư đá được hiểu một cách khoa học. Người ta dùng để xử lý và chọn lựa hoàn cảnh ăn ở, chùa chiền, lăng mộ, kinh đô, thôn xóm,…

Nếu như ngày xưa cuốn thư đá được viết bằng chữ Hán, thì ngày nay nó là các hoa văn đặc biệt như rồng cuốn, chữ phúc, lộc, thọ,… để đảm bảo cho tính thẩm mỹ của các công trình mang tính tâm linh

Ngày xưa, cuốn thư đá thể hiện cho sự cao sang và uyên bác trong học thức. Bởi chỉ có những người biết chữ mới biết đến những cuốn thư. Với tên gọi bình phong, cuốn thư đá lại tượng trưng cho hàm ý sâu xa là chấn phong. Nó tránh cho những linh hồn hay ma quỷ có lòng dạ xấu xa, xâm nhập vào khu lăng mộ hay những công trình mang tính tâm linh.

Ngày xưa, nó mang một ý nghĩa nhằm tránh xa thế lực xấu, xua đuổi các luồng khí xấu trong phong thủy. Thì ngày nay, nó còn là một trong những sản phẩm có ý nghĩa tô điểm và làm đẹp cho các công trình tâm linh. Vì thế ngoài mang một ý nghĩa phong thủy, thì cuốn thư đá đẹp còn có ý nghĩa như một vật trang trí

Để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa trong phong thủy của cuốn thư đá. Bạn muốn sở hữu cho mình một cuốn thư đá chất lượng, mà giá cả lại phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi, http://langmodaxanhkhoi.com/ sẽ cung cấp cho bạn những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment