Giải mã tất cả các thông tin về thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban luôn được nhắc đến khi xây dựng lăng mộ bởi dụng cụ này giúp cho người thi công có thể xác định chính xác kích thước theo phong thủy.

Giải mã tất cả các thông tin về thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban không chỉ là một công cụ giúp người thiết kế lăng mộ đá có được kích thước chính xác mà trong xây dựng còn được ứng dụng để chọn hướng nhà. Ngày nay khi thước ngày càng được cải tiến đã giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có không ít gia chủ khi xây dựng lăng mộ vẫn chưa có những thông tin đúng nhất về cách sử dụng thước như thế nào. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết nhất để bạn có thể cập nhật những kiến thức về công cụ này.

Hiểu rõ về lịch sử hình thành và phát triển của thước Lỗ Ban

Phiên bản gốc ban đầu của thước Lỗ Ban chính là một cây thước gỗ với hình dáng to và có chiều dài chỉ khoảng 42,9cm. Sau đó, nhận thấy những khó khăn trong quá trình sử dụng thước để đo các đồ vật có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn nên sản phẩm này đã được cải tạo. Cuối cùng, ta có được cây thước chuẩn về hình dáng, chất liệu, kích thước cũng như các thông số được thể hiện đúng như ngày nay.

Thước Lỗ Ban đã có được kích thước nhẹ hơn và hình dáng nhỏ hơn rất nhiều so với bản gốc ban đầu. Hiện tại, chiều dài của thước đã có thể lên đến 5m giúp người dùng dễ dàng sử dụng để đo kích thước các vật từ nhỏ đến lớn. Kim loại mỏng là nguyên liệu được lựa chọn để làm thước giúp cho thước có tính dẻo, có thể cuộn lại nhanh chóng và mang theo bên mình các người thợ thiết kế một cách tiện dụng.

Đặc điểm và vai trò của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban theo ý nghĩa của phong thủy là gió và nước. Đây chính là hai yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và thuộc về thiên nhiên. Với việc sử dụng Lỗ Ban chính là đang xem xét yếu tố gió. Nếu xét về khoa học sẽ có các loại gió như Đông Bắc, Tây Nam,… thì trong phong thủy chỉ đơn thuần có 2 loại là gió lành và gió độc.

Điều đó sẽ được thể hiện trên thước như sau: Lỗ Ban được thiết kế với nhiều vạch đỏ và đen xen kẻ nhau. Ý nghĩa của các màu sắc này tượng trưng cho âm và dương trong phong thủy. Màu đỏ có nghĩa là tốt, còn màu đen có nghĩa là không tốt. Điểm bạn cần lưu ý đối với loại thước này là sẽ có hai hàng trên và dưới. Kích thước tốt được lựa chọn nên có thông số ở cả hai hàng thước Lỗ Ban đều tốt vì có không ít trường hợp kích thước có hàng trên tốt nhưng hàng dưới xấu và ngược lại. Bạn cần lưu ý để có được kích thước tốt nhất và ý nghĩa nhất.

Thước Lỗ Ban với các vạch kẻ đỏ và đen

Việc lựa chọn kích thước là vô cùng quan trọng vì nếu bạn đã lựa chọn được một hướng xây dựng lăng mộ tốt nhưng lựa chọn sai kích thước, phạm phải cung không tốt trên thước thì chắc chắn không tốt cho việc xây dựng lăng mộ và cả gia chủ. Điều đó có thể mang lại những điều không may mắn cho gia chủ và con cháu về sau.

Thước Lỗ Ban được ứng dụng trong việc xây dựng lăng mộ như thế nào

Có hai loại thước Lỗ Ban chuyên được dùng cho việc xây mộ như sau:

Thứ nhất, thước dài 43cm với 8 cung được chia gồm: cung Tài với sao Tham Lang có vận tốt, cung Bệnh với sao Phá Quân có vận xấu, cung Ly với sao Vũ Khúc có vận tốt, cung Nghĩa với sao Cự Môn có vận tốt, cung Quan với sao Văn Khúc có vận xấu, cung Kiếp với sao Liêm Trinh có vận xấu, cung Hại với sao Lộc Tồn có vận xấu và cung Bổn với sao Tả Phụ có vận tốt.

Thứ hai, thước dài 51cm cũng được chia thành 8 cung nhưng có sự khác biệt là: cung Quý Nhân có vận tốt, cung Hiểm Họa có vận xấu, cung Thiên Tai có vận xấu, cung Thiên Tài có vận tốt, cung Nhân Lộc có vận tốt, cung Cô Độc có vận xấu, cung Thiên Tặc có vận xấu và cung Tể Tướng có vận tốt.

Thước Lỗ Ban với các cung tốt và xấu được chia

Một số gợi ý thêm về các kích thước xây mộ chuẩn được đo bằng thước Lỗ Ban mà thường được nhiều gia chủ lựa chọn là:

– Kích thước đế của ngôi mộ 69 x 107 cm.

– Kích thước đế của ngôi mộ 81 x 127 cm.

– Kích thước đế của ngôi mộ 89 x 133 cm.

– Kích thước đế của ngôi mộ 89 x 167 cm.

– Kích thước đế của ngôi mộ 107 x 167 cm.

– Kích thước đế của ngôi mộ 107 x 173 cm.

– Kích thước đế của ngôi mộ 127 x 232 cm.

Cụ thể về cách xác định kích thước mộ bằng thước Lỗ Ban phù hợp nhất với diện tích đất và hướng xây của bạn có thể liên hệ langmodaxanhkhoi.com để được hướng dẫn lựa chọn sao cho tốt nhất và có ý nghĩa nhất đối với gia chủ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công và lắp đặt lăng mộ đá, langmodaxanhkhoi.com luôn mang đến những sản phẩm không chỉ tốt về mặt chất lượng mà còn đảm bảo tuyệt đối về các yếu tố phong thủy. Hotline tư vấn miễn phí tại langmodaxanhkhoi.com là 0902.855.468.

>> Câu đố hay trên lăng mộ, ý nghĩa câu đối khắc trên lăng mộ đá

>> Một số lưu ý khi chọn lăng mộ đá theo phong thủy

>> Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm mang đến điều tốt lành

>> Các yếu tố cơ bản cần thực hiện khi đặt mộ

Bài viết liên quan

Leave a Comment