Khám phá những lăng mộ đá độc lạ nhất thế giới

Đá là nguyên liệu được nhiều người yêu thích lựa chọn để xây dựng lăng mộ cho các bậc vua chúa, hiền tài, bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Những lăng mộ được xây dựng bằng đá vừa mang lối kiến trúc đẹp sang trọng, vĩnh cửu trường tồn với thời gian. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng lại một số lăng mộ đá độc lạ nhất thế giới qua bài viết dưới đây.

Lăng mộ Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ

Lăng mộ Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ xây bằng đá cẩm thạch trắng
Lăng mộ Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ xây bằng đá cẩm thạch trắng

Lăng mộ đá độc lạ nhất thế giới đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là lăng mộ Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ.

Lăng mộ này được coi là một thế giới quan kỳ bí của Ấn Độ, lăng mộ được xây dựng từ năm 1632-1653 theo lệnh của Hoàng đế Mughal, Shah Jahan, để tưởng nhớ người vợ yêu mến của ông.

Toàn bộ khu lăng mộ Taj Mahal được xây từ đá cẩm thạch màu trắng, một loại đá quý tự nhiên mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, một khu lăng mộ có lối kiến trúc đẹp nhất thế giới. Trung tâm của lăng mộ độc đáo này là tòa mái vòng tuyệt đẹp làm bằng đá cẩm thạch trắng, ngoài ra xung quanh khu vực lăng mộ Taj Mahal còn có nhiều tòa nhà, khu vườn đẹp với nhiều hồ nước lấp lánh.

Lăng mộ vua Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Tần Thủy Hoàng là Hoàng đế nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại, là vị hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Tần. Người đã có công lãnh đạo quân dân đánh bại các nước chư hầu giành thống nhất Trung Quốc.

Khu lăng mộ đá rộng lớn của Tần Thủy Hoàng được đặt tại chân núi Ly Sơn, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ngôi mộ đá của vị hoàng đế này không được khai quật song khu vực quân đội đất nung chôn gần đó trở thành điểm tham quan thu hút được số lượng lớn du khách khi đặt chân đến Trung Quốc. Ước tính trong 3 hố chứa đến hơn 8.000 binh sĩ, 130 xe ngựa với 520 con ngựa và 150 kỵ binh ngựa…

Lăng mộ của Jahangir ở Lahore, Pakistan

Khu lăng mộ này thu hút 1 lượng lớn khách du lịch hàng năm
Khu lăng mộ này thu hút 1 lượng lớn khách du lịch hàng năm

Lăng mộ của Jahangir ở Lahore, Pakistan là một trong những lăng mộ nổi tiếng nhất thế giới. Đây là khu lăng mộ được con trai Hoàng đế Jahangir – người cai trị vương triều Mughal từ 1605-1627 xây dựng 10 năm sau khi cha Jahangir mất.

Có rất nhiều loại đá khác nhau với nhiều màu sắc được sử dụng để xây dựng lên lăng mộ của Jahangir. Khu lăng mộ tọa lạc trong một khu vườn có tường cao bao quanh và có bốn ngọn tháp cao 30m. Phía trong lăng có chứa một quan tài bằng đá cẩm thạch trắng, xung quanh được trang trí bằng những bức họa khảm hoa.

Ngày nay khu lăng mộ của Jahangir trở thành điểm tham quan thu hút khách du lịch đông nhất và là biểu tượng của đất nước Pakistan.

Trên đây chúng ta vừa đi chiêm ngưỡng những lăng mộ đá độc lạ nhất thế giới. Những khối đá tự nhiên luôn là vật liệu đẹp nhất, trường tồn vĩnh cửu với thời gian nên được nhiều người chọn lựa để xây lăng mộ cho tổ tiên, dòng họ.

Quý vị có nhu cầu sử dụng đá xanh khối để xây dựng lăng mộ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang web http://langmodaxanhkhoi.com/ hoặc hotline 0902 855 468.  Đá xanh do cơ sở chúng tôi cung cấp đều là đá tự nhiên được khai thác tại Thanh Hóa. Được thợ đá tài hoa vùng núi Ninh Bình điêu khắc tạo nên những họa tiết độc đáo.

Bài viết liên quan

Leave a Comment