Kích thước lỗ thông thiên chuẩn khi làm lăng mộ đá?

Để có được kích thước lỗ thông thiên chuẩn trong quá trình xây dựng không quá khó. Tuân thủ một số lưu ý sau sẽ giúp việc xây dựng lăng mộ thuận tiện hơn.

Kích thước lỗ thông thiên chuẩn khi làm lăng mộ đá?

Xây dựng lăng mộ đá đối với các gia đình Việt Nam hiện nay là một trong những công việc quan trọng và ngày càng được lựa chọn kỹ càng hơn trong việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng mộ đá. Trong quá trình xây dựng, một trong những yếu tố không thể thiếu chính là việc quyết định kích thước lỗ thông thiên chuẩn để có thể tiến hành xem xét về kiểu dáng mộ. Vậy tầm quan trọng của bước này như thế nào và xác định bằng biện pháp nào để đạt chuẩn và hợp phong thủy?

Vai trò của lỗ thông thiên đối với quá trình xây dựng lăng mộ đá

Lỗ thông thiên được giải thích theo quan điểm của phong thủy chính là nơi diễn ra sự giao lưu giữa âm và dương. Có lỗ thông thiên, phần không khí phía bên trong lẫn bên ngoài ngôi mộ sẽ được dễ dàng hơn trong việc lưu thông. Mục tiêu của việc đó là để cho ngôi mộ được cân bằng âm dương khí và nhận được thêm nhiều nguồn sinh khí tốt lành.

Lỗ thông thiên là thành phần không thể thiếu của lăng mộ đá

Chính vì giữ một vai trò quan trong nên nếu quá trình xây dựng lăng mộ thiếu đi lỗ thông thiên sẽ tạo nên nhiều điều bất lợi. Chẳng hạn, những nguồn khí không tốt được phát sinh từ bên trong không có nơi để thoát ra ngoài dần dần tích thụ lại trong ngôi mộ. Điều dó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp lên sinh khí của ngôi mộ mà còn ảnh hưởng đến sự an khang, thịnh vượng của gia chủ cũng như của con cháu trong gia đình.

Những điều cần biết để chọn được kích thước lỗ thông thiên phù hợp

lỗ thông thiên là một trong những thành phần quan trọng và cần được lưu ý trong khi xây dựng lăng mộ đá. Tuy nhiên, trên thực tế lại cho thấy rằng có không ít những gia chủ không quan tâm và chưa hiểu rõ về cách xác định kích thước như thế nào cho phù hợp. Đặc biệt là được hài hòa trong yếu tố phong thủy.

Thông thường, sẽ có sự liên quan mật thiết giữa kiểu dáng lăng mộ mà bạn chọn với kích thước của lỗ thông thiên. Một số hình dáng lăng mộ đá được lựa chọn nhiều nhất khi xây dựng khu mộ là hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn,… với kích thước căn bản nhất là 210 x 380 hoặc có thể linh hoạt sao cho phù hợp với vị trí đặt mộ và diện tích khu đất. Căn cứ theo đó, bạn sẽ dễ dàng biết được đâu là hình dạng phù hợp dành cho lỗ thông thiên. Trong phong thủy, một trong những công đoạn cần được thực hiện đầu tiên chính là tiến hành thi công lỗ thông thiên cho ngôi mộ và kích thước cần được thiết kế rộng tối đa mới mang lại nhiều thuận lợi.

Lỗ thông thiên được phủ bởi cỏ xanh trên mộ

Đặc biệt, một số lưu ý khác trong việc xây dựng ngôi mộ cần phải kể đến như bạn cần đảm bảo luôn có cỏ xanh được đặt ở phía trên. Tuyệt đối cần phải có phần thông thiên và không để bề mặt mộ bị kín toàn bộ hoặc kích thước quá nhỏ sẽ tạo nên những điều kiện không tốt. Lý giải cho điều này là bởi vì với chất liệu bằng đá nhất là các loại đá xanh khi dùng để xây mộ không có lỗ thông thiên sẽ vô tình tạo nên những áp lực đến từ khí và nước. Bên cạnh đó, luồng âm khí từ cơ thể người chết trong quá trình phân hủy sẽ không có nơi để bị thoát ra ngoài. Đây được xem là điều xấu và không mang lại điều may mắn cho con cháu.

Tại langmodaxanhkhoi.com với các loại mộ được sản xuất từ các loại đá xanh nguyên khối chất lượng sẽ được các chuyên gia thiết kế gia công thành những ngôi mộ hoàn chỉnh với đầy đủ các chi tiết và cả lỗ thông thiên. Là một trong những cơ sở điêu khắc đá thuộc làng nghề đá mỹ nghệ tại Ninh Bình. Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi từng khối đá được tận tay khai thác và xử lý bằng các công nghệ hiện đại và kinh nhiệm của các người thợ làm đá lành nghề tại langmodaxanhkhoi.com.

Sở hữu một ngôi mộ đá xanh nguyên khối, bạn đã sở hữu được một sản phẩm chất lượng với độ bền cao mà vẫn giữ được những nét tinh xảo của khối đá qua các đường nét hoa văn uốn lượn tinh tế. Không chỉ là lăng mộ đálangmodaxanhkhoi.com còn cung cấp hàng loạt các sản phẩm bằng đá khác như: cổng đá, cuốn thư đá, lan can đá, mộ đá, lăng thờ đá, bậc thềm đá, đá lát nền,… Tất cả các sản phẩm này tạo nên một khu lăng mộ đẩy trang nghiêm và thể hiện được sự tôn kính dành cho những người đã khuất trong gia đình.

Nếu bạn vẫn chưa có được ý tưởng để hoàn thành xây dựng khu lăng mộ dành cho ông bà tổ tiên cho gia đình hãy gọi ngay đến hotline 0902.855.468. Không chỉ được tư vấn miễn phí về quy trình xây dựng thông qua một dịch vụ chuyên nghiệp mà bạn còn nhận được thêm những kiến thức về phong thủy sao cho phù hợp với riêng khu đất của gia đình. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về kích thước lỗ thông thiên sao cho phù hợp.

Xem thêm:

 >> Ưu điểm khi xây dựng khu lăng mộ đá xanh khối cho dòng họ

Bài viết liên quan

Leave a Comment