Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá phù hợp phong thủy

Việc lựa chọn được một chiếc mộ đá phù hợp phong thủy luôn là tâm nguyện mà những người sống muốn làm cho người thân đã mất của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chế tác mộ đá, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mộ đá hợp phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chất liệu đá

Mộ ba đao ba mái MX 25
Mộ ba đao ba mái MX 25

Đá xanh là chất liệu được ưa chuộng để chế tác mộ đá phong thủy

Một trong những điều các bạn cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn mộ đá cho người thân đã khuất của mình đó là chất liệu đá. Đá được chọn để chế tác mộ phải được lựa chọn cẩn thận bởi không phải loại đá nào cũng có thể sử dụng được.

Đá chế tác mộ phải là đá có màu sắc bền không bị phai màu do thời tiết, đá có độ cứng cao, không thấm nước. Ngoài ra, đá chế tác mộ phải làm nổi bật được những hoa văn chạm khắc trên mộ.

Chính bởi những yêu cầu khắt khe trên hiện nay người ta thường lựa chọn 3 loại đá phổ biến nhất để chế tác mộ đó là: Đá trắng, đá xanh và đá hoa cương. Và hiện nay loại đá được sử dụng nhiều nhất đó là đá xanh.

Kích thước mộ đá phù hợp phong thủy

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, một chiếc mộ đá hợp phong thủy phải đảm bảo được chế tác theo kích thước chuẩn theo ý nghĩa phong thủy. Bởi theo tâm linh những con số này mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Mộ ba đao ba mái MX 24
Mộ ba đao ba mái MX 24

Kích thước mộ đá thường được tính toán theo thước Lỗ Ban

Bởi vậy hiện nay khi chế tác mộ đá thông thường các cơ sở sản xuất họ sẽ chế tác theo số đo của thước Lỗ Ban phong thủy cụ thể như sau:

  • Kích thước mộ 69cm x 107cm mang ý nghĩa của sự Hưng Vượng, Thêm Đinh, Phú Quý.
  • Kích thước mộ 81cm x 127cm mang ý nghĩa của sự Đăng Khoa, Tài Vượng, Tài Chí.
  • Kích thước mộ 87cm x 147cm mang ý nghĩa của Hỷ Sự, Thiên Đức, Tiến Bảo.
  • Kích thước mộ 89cm x 147cm mang ý nghĩa Thêm Phúc, Tiến Bảo và Lục Hợp.
  • Kích thước mộ 107cm x 147cm mang ý nghĩa của Quý Tử, Đại Cát.
  • Kích thước mộ 107cm x 167 cm mang ý nghĩa của Tiến Bảo, Tài trí, Thêm Phúc.
  • Kích thước mộ 107cm x 173cm mang ý nghĩa của Tài Vượng, Bảo Khố, Lợi Ích.
  • Kích thước mộ 107cm x 195cm mang ý nghĩa của Tài Đức, Tài Lộc và Phúc Tinh.

Trên đây là những kích thước mộ được các nhà sản xuất chế tác, tùy theo yêu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn một kích thước phù hợp với người thân đã khuất của mình.

Hình dáng của mộ đá

Khuôn viên lăng mộ đá MX 43
Khuôn viên lăng mộ đá MX 43

Mộ đá đa dạng về kiểu dáng, kích thước

Ngoài đảm bảo yếu tố về kích thước hợp phong thủy những chiếc mộ đá cần phải được chế tác cẩn thận, các hoa văn họa tiết trên mộ phải được chạm khắc tinh tế, gọn gàng, sắc nét.

Bên cạnh đó kiểu dáng mộ cũng là yếu tố các bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu mộ đá như: Mộ mái tròn, mộ một mái, mô tam sơn không mái, mộ hai mái, mộ lục lăng… Tùy theo kiểu dáng nếu kích thước mộ càng lớn thì giá thành sẽ càng cao.

Đơn vị chế tác mộ đá

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở chế tác mộ đá phù hợp phong thủy, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như hình thức của mộ các bạn cần lựa chọn ở những đơn vị uy tín.

Nếu như các bạn băn khoăn không biết nên chọn mua mộ đá đẹp, chất lượng ở đâu có thể tham khảo tại Mộ Đá Đẹp Ninh Bình. Đây là một cơ sở chế tác mộ đá uy tín có nhiều năm kinh nghiệm tại Làng đá Ninh Vân – Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đến với cơ sở chế tác đá này quý khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn những kiểu mộ, kích thước mộ đá phù hợp phong thủy với giá cả tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm lựa chọn mộ đá phù hợp phong thủy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ hotline 0902.85.54.68 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>> Những ưu điểm nổi bật của lăng mộ bằng đá tự nhiên

Bài viết liên quan

Leave a Comment