KINH NGHIỆM XÂY LĂNG MỘ BẰNG ĐÁ XANH TỰ NHIÊN NGUYÊN KHỐI

3 BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XÂY DỰNG LĂNG MỘ ĐÁ

Theo kinh nghiệm sản xuấ lâu năm của cơ sở chúng tôi, để xây dựng được khu lăng mộ đá đẹp cho gia đình, dòng tộc vừa sang trọng mà lại tiết kiệm chi phí thì cần chuẩn bị 3 bước cơ bản sau đây.1. Lên ý tưởng phác họa về khu lăng mộ đá
Lăng mộ đá là một quần thể bao gồm nhiều hạng mục bên trong như lăng thờ đá, đèn đá, lư hương, hàng rào đá, cổng lăng mộ, cuốn thư đá… Tùy vào đặc điểm và yêu cầu riêng cho các khu lăng mộ của tổ tiên nên các gia đình lại có những ý tưởng chọn lựa khác nhau.
Để xây dựng được một khu lăng mộ tốt nhất, bạn cần phải lên kế hoạch phác thảo chung về tổng thể khu lăng mộ đá như: số lượng các ngôi mộ cần làm, phong thủy hướng đất đặt mộ, kích thước lô đất dự kiến xây dựng, kích thước và kiểu dáng ngôi mộ, các đồ vật thờ và trang trí trong lăng mộ…
KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP MX 42
KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP MX 42

Những ý tưởng ban đầu trên có vai trò quan trọng để thực hiện các bước thi công sau này. Lên ý tưởng rõ ràng, cụ thể sẽ giúp cho bạn xây được một khu lăng mộ đá cho gia đình, dòng tộc vừa đẹp, vừa hợp lý, lại tiết kiệm và hạn chế được những phát sinh, rủi ro không mong muốn
2. Hãy tham khảo các mẫu lăng mộ đá đẹp
Nếu nhà là nơi ở của người còn sống thì mộ đá cũng được ví như là nhà, là nơi yên nghỉ của người đã khuất. Theo quan niệm “trần sao âm vậy” nên làm mộ đá cũng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Mộ đá được xây dựng lên bằng bàn tay, khối óc, sự tận tâm của những nghệ nhân và bằng tình cảm, sự biết ơn, hiếu thuận của gia chủ. Hiện nay trên thị trường lăng mộ đá rất sôi động với nhiều sự lựa chọn, cụ thể:
– Mộ đôi: Là kiểu mộ dành cho 2 người, kiểu này sẽ thích hợp cho các cặp vợ chồng như bố mẹ, ông bà hoặc anh em trong cùng gia đình. Ngoài ra vẫn còn có nhiều loại mộ khác dành cho nhiều hơn 2 người.
– Mộ tròn: Kiểu mộ này khá đơn giản nhưng lại có ý nghĩa trong tâm linh, mộ hình tròn biểu trưng cho sự tròn đầy như tình cảm của người còn sống đối với người đã khuất, luôn tròn trịa, đầy đặn. So với ngôi mộ xây hình chữ nhật thì kiểu mộ tròn sẽ hấp thụ được nhiều sinh khí có lợi hơn.
– Mộ đá không mái: Mộ đá không mái hay còn được gọi là mộ hậu bành, là loại mộ nhỏ thường được đặt trong khuôn viên có nhiều ngôi mộ của dòng họ hay một gia tộc. Mộ đá không mái là loại mộ có thiết kế đơn giản nên có giá thành rẻ hơn các loại mộ khác như mộ đá hoa cương, mộ đá granite, mộ đá tam sơn,….
– Mộ đá có mái: Kiểu mộ này bao gồm mộ một mái, hai mái và 3 mái đá, phân loại từng loại mộ khác nhau chủ yếu ở lớp mái đá. Chất liệu sử dụng chủ yếu là đá xanh hoặc đá trắng, mộ có chất lượng tốt mà giá thành lại vô cùng hợp lý.
Mộ đá khối hiện đại: Với những thiết kế mang phong cách hiện đại, sử dụng các loại đá khối nguyên khối tự nhiên có màu sắc sang trọng

Mộ ba đao ba mái MX 09
Mộ ba đao ba mái MX 09
3. Tìm địa chỉ thiết kế thi công lăng mộ uy tín
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở làm lăng mộ đá nên các bạn có thể cân nhắc và khảo sát kĩ trước khi chọn mua. Vì không phải địa chỉ nào cũng có đủ kinh nghiệm, tay nghề và quy mô để sản xuất ra những sản phẩm đẹp, độ bền cao và hợp phong thủy.
Nếu đang có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá cho gia tiên, dòng tộc, bạn có thể đến với cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đây chắc chắn sẽ là địa chỉ uy tín cho những ai thực sự quan tâm đến lĩnh vực chế tác lăng mộ đá đẹp.
Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo website langmodaxanhkhoi.com hoặc gọi điện vào số Hotline 0902 855 468!

Bài viết liên quan

Leave a Comment