Lăng mộ đá công giáo có những điểm gì đặc biệt?

Khác với những tôn giáo khác thì mộ đá công giáo có những điểm mang tính chất đặc thù thể hiện tín ngưỡng tôn giáo riêng. Mỗi một biểu tượng đều có ý nghĩa riêng biệt thể hiện lòng thành và sự kính trọng với người đã khuất. Bạn muốn khám phá những ý nghĩa này hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi về lăng mộ đá công giáo có những điểm gì đặc biệt.

Cây thánh giá trên lăng mộ

Đây là một trong những biểu tượng đặc trưng của lăng mộ công giáo cũng là điểm khác biệt so với lăng mộ của các tôn giáo khác.

Cây thánh giá thể hiện tình yêu thương và đem đến sự bình yên, hạnh phúc của chúa Jesu với con người. Đây cũng là hình tượng thể hiện cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự thứ tha. Vì vậy cây thánh giá luôn được đặt ở vị trí trang trọng và cao quý nhất của lăng mộ để thể hiện sự che chở của chúa Jesu.

Hình ảnh cây thánh giá được thể hiện trên lăng mộ đá công giáo
Hình ảnh cây thánh giá được thể hiện trên lăng mộ đá công giáo

Hình ảnh những thiên thần

Bạn đi thăm lăng mộ của người công giáo thì thường thấy có hình ảnh các thiên thần với những dối cánh. Thiên thần là biểu tượng cho những điều kỳ diệu của trời, những thiên thần được chúa Jesu tạo ra để giúp ngài thực hiện sứ mệnh với loài người. Những thiên thần có ánh hào quang trên đầu và một cánh, những thiên thần thực hiện những sứ mệnh cao cả đối với con người mà chúa Jesu giao phó.

Hình ảnh này thể hiện sự mong muốn bình yên và tốt đẹp đến với người đã khuất của giao chủ.

Hình ảnh cây nho

Hình ảnh cây nho trong kinh thánh của công giáo thể hiện sự rộng lượng của thiên chúa, đây là hình ảnh kết tinh từ những yêu thương được lựa chọn và sắp xếp. Đức chúa Jesu đã nói rằng: “Thầy là cây nho thật, các con là cành nho”, nói lên sự liên kết giữa các mối quan hệ yêu thương.

Ý nghĩa của câu nói này là cành nho và cây nho phải luôn kết hợp với nhau để có sức sống mãnh liệt tạo ra những trái ngọt, những cành nào không liên kết với cây sẽ khô héo và chết dần, điều đó nói lên mối liên hệ giữa Chúa với các tín đồ.

Hình ảnh cây nho được khắc tinh xảo trên phần mộ
Hình ảnh cây nho được khắc tinh xảo trên phần mộ

Trên lăng mộ công giáo không thể thiếu hoa văn là hình ảnh cây nho được khắc lên thể hiện một điều thiêng liêng riêng của người công giáo.

Hình ảnh quyển kinh thánh

Quyển kinh thánh cũng là một trong những biểu tượng của người theo đạo thiên chúa, là vật vô cùng quan trọng đối với cuộc sống tinh thần của mỗi người. Hình ảnh này là những điều có ích mà chúa Jesu muốn nói và truyền dạy cho loài người.

Quyển kinh thánh được khắc trên lăng mộ nói lên lời nhắc nhở và khẳng định hãy tin vào những lời mà chúa truyền dạy.

Những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: lăng mộ đá công giáo có những điểm gì đặc biệt? Với những điểm đặc biệt thiêng liêng này đã được các nghệ nhân thể hiện trên các phần mộ của lăng mộ. Để tham khảo thêm chi tiết vui lòng truy cập website: http://langmodaxanhkhoi.com/

Bài viết liên quan

Leave a Comment