Một số lưu ý khi chọn lăng mộ đá theo phong thủy

Hiện nay, các lăng mộ cũng được quan tâm và phát triển nhiều về kiểu dáng, mẫu mã. Khi chọn lăng mộ đá theo phong thủy, bạn cần lưu ý những điều gì về các yếu tố như chất liệu, kích thước, kiểu dáng, giá thành? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về 3 điều cần lưu tâm khi lựa chọn lăng mộ đá.

Chất liệu đá

Lăng mộ đá đẹp có chất liệu được lựa chọn kỹ lưỡng
Lăng mộ đá đẹp có chất liệu được lựa chọn kỹ lưỡng

Không phải tất cả các loại đá đều được sử dụng làm mộ được. Khi lựa chọn chất liệu làm lăng mộ đá, bạn phải chọn lựa kỹ càng. Đá đảm bảo phải đạt điều kiện về độ cứng, bền màu, không thấm nước và có tuổi thọ cao. Hiện nay, ba loại đá là chất liệu của lăng mộ đá theo phong thủy bao gồm: đá xanh, đá trắng và đá hoa cương.

Kích thước mộ đá

Mỗi mộ đá phải được thiết kế một cách hài hòa, cân đối với không gian mộ xung quanh. Bạn phải xác định được kích thước cho phần lăng mộ đá mình chọn, sau đó hãy đặt mua. Sau khi bạn xác định được, đơn vị chế tác lăng mộ sẽ đưa ra những tư vấn cho bạn về những con số kích thước phù hợp, hoặc chế tác theo yêu cầu bạn đưa ra đều được.

Theo tâm linh, các con số trên mộ đá cực kỳ quan trọng, mỗi con số có một ý nghĩa đặc biệt nào đó. Nếu con số được khắc là số đẹp, hợp với phong thủy thì theo quan niệm của người xưa, nó sẽ mang tài lộc, may mắn cho con cháu. Ngược lại, nếu con số này không tốt thì việc làm ăn, đời sống của những người còn sống cũng sẽ không ổn. Bởi vậy, lúc chọn mua lăng mộ đá theo phong thủy, bạn nên lưu ý vào con số khắc trên mộ này.

Hình thức mộ đá và đơn vị chế tác

Mẫu lăng mộ đá theo phong thủy hai mái ấn tượng
Mẫu lăng mộ đá theo phong thủy hai mái ấn tượng

Mộ đá là một trong những chế tác đặc biệt. Hoa văn trên phần lăng mộ này phải được thiết kế cẩn thận, tinh tế, gọn gàng. Hiện nay, có rất nhiều phần lăng mộ khác nhau được sử dụng như mộ mái tròn, mộ hai mái, mộ hoa văn rồng phượng, mộ một mái, … Đương nhiên với những ngôi mộ có kích thước càng lớn, hình thức mộ càng chi tiết, sắc sảo thì giá thành càng cao. Hãy tùy vào kinh tế gia đình, lựa chọn một phần lăng mộ theo phong thủy phù hợp.

Phần nắp mộ, hộp mộ và đế mộ là một phần quan trọng. Phần này phải được chế tác chắc chắn để không có khe hở, nhằm đảm bảo an toàn khi đặt ở bên ngoài trong thời gian lâu dài.

Một yếu tố bạn phải quan tâm về phong thủy nữa là đơn vị chế tác. Hãy lựa chọn những công ty có bề dày hoạt động, đội ngũ nhân viên làm việc có tâm. Bởi người chế tác đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những ngôi mộ đẹp, sạch sẽ và tinh tế.

Trên đây là một số điểm mà bạn cần quan tâm khi chọn lăng mộ đá theo phong thủy. Hãy truy cập vào địa chỉ: http://langmodaxanhkhoi.com/ nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về lĩnh vực này, mọi câu hỏi của bạn sẽ được trả lời nhanh chóng.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment