Một số lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá đôi

Khu lăng mộ là nơi thờ cúng tổ tiên được mọi người cực kỳ coi trọng đặc biệt trong quá trình thiết kế và chọn vật liệu xây dựng. Mộ bằng đá đôi được làm cho ông bà hay cha mẹ với nhiều kiểu cách như mộ đôi tam sơn, mộ đôi không mái, mộ đôi có mái che, mộ đôi hai mái, ba mái ngày càng thịnh hành. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về một số lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá đôi, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Lăng mộ đá đôi
Lăng mộ đá đôi

Lựa chọn chất liệu cho lăng mộ đá đôi

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng mang tính quyết định cao tới độ bền lâu và hợp phong thủy của lăng mộ. Theo truyền thống từ bao đời của nước ta, con cháu đời sau cực kỳ coi trọng việc xây dựng lăng mộ và đây cũng coi như một trong những yếu tố thể hiện tình cảm đối với người đã khuất. Việc xây dựng một lăng mộ vững chãi từ chất liệu tốt cho người đã khuất cũng giống như xây dựng một ngôi nhà thứ hai cho họ.

Đá Hoa Cương thường được ứng dụng để xây dựng lăng mộ
Đá Hoa Cương thường được ứng dụng để xây dựng lăng mộ

Vì các khu lăng mộ đều ở ngoài trời, chính vì vậy các loại vật liệu có thể chịu nắng mưa hay sự khắc nghiệt của thời tiết luôn được ưu tiên chọn lựa. Loại đá được cho là bền đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay cho việc thi công lăng mộ chính là đá granite hoặc đá hoa cương.

Lựa chọn kiểu dáng lăng mộ đá đôi

Nếu để nói về kiểu dáng lăng mộ thì có vô vàn những mẫu mã cho người cần mua có thể lựa chọn tùy theo mục đích và điều kiện tài chính. Thông thường, những mẫu thiết kế lăng mộ có mái che với kiến trúc tinh xảo được nhiều gia đình chọn lựa. Ngoài ra, quang cảnh của khu lăng mộ như đất trồng cây xanh hay bàn cắm hoa, chén nước cũng thường được chú trọng để đem lại một diện mạo trang trọng nhất.

Lăng mộ đá đôi với chi tiết chạm khắc cầu kỳ
Lăng mộ đá đôi với chi tiết chạm khắc cầu kỳ

Ngoài kích thước và thiết kế tổng thể, những chi tiết điêu khắc cũng được vô cùng chú ý bởi nhiều người. Các họa tiết rồng phượng, hoa văn được ưa chuộng hơn cả. Tất cả nhằm đem đến một công trình thực sự. Theo duy tâm là một ngôi nhà khang trang dành cho người thân đã khuất.

Lựa chọn đơn vị thi công lăng mộ đá đôi

Đơn vị thi công thường là bên chịu trách nhiệm trực tiếp về chất liệu và kiểu dáng của lăng mộ. Đơn vị thi công uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm thường am hiểu về điều này và có thể đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng đưa ra. Chính vì vậy người có nhu cầu nên tìm đến các đơn vị uy tín để được nhận dịch vụ tốt nhất.

Đơn vị Langmodaxanhkhoi.com là một trong những bên có uy tín trong lĩnh vực làm các loại bia đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, chân tảng đá, lăng mộ đá đẹp,… cho nhiều khách hàng trên toàn quốc. Là một nghề truyền thống, những người thợ thủ công của Mộ đá đẹp Ninh Bình luôn tỉ mẩn để tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao đến tay khách hàng. Mỗi công trình lăng mộ đá đẹp được thực hiện lại có những nét kiến trúc riêng, thể hiện sự tài hoa của người thợ làm ra.

Trên đây là một số lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá đôi theo nhu cầu của khách hàng, từng công đoạn được thiết kế thi công tỉ mỉ nhất tạo lòng tin cho khách hàng với chất lượng đảm bảo bền đẹp theo thời gian. Có thể tham khảo thêm các mẫu khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình liên hệ để được tư vấn ngay qua hotline 0902.855.468.

>> Các mẫu lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình được nhiều người lựa chọn

>> Tại sao lăng mộ đá được nhiều gia đình ưa chuộng?

>> Lăng mộ đá là gì – Làm lăng mộ đá ở đâu uy tín?

>> Kinh nghiệm chọn địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình

>> Đá mỹ nghệ – Tinh hoa nghề đá vùng đất Ninh Vân Ninh Bình

Bài viết liên quan

Leave a Comment