Những điều cần lưu ý trước khi xây dựng lăng mộ đá

Quá trình xây dựng lăng mộ đá nếu gia chủ không muốn tốn nhiều thời gian và công sức cần tham khảo ngay những lưu ý bên dưới.

Những điều cần lưu ý trước khi xây dựng lăng mộ đá

Đối với những gia chủ chưa từng có kinh nghiệm trong việc xây dựng lăng mộ đá đôi khi phải tốn nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được thời gian bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm từ những người trước đó đã từng thực hiện công việc này. Trong đó, một kinh nghiệm quan trọng dành cho bạn là tuân thủ một số lưu ý trước khi xây mộ để quá trình xây dựng được diễn ra tốt hơn.

Các hạng mục bên ngoài khi xây dựng lăng mộ đá

Nếu bạn đầu tư xây dựng một khu lăng mộ hoàn chỉnh cho dòng họ của mình thì bên cạnh việc xây dựng những ngôi mộ đá còn có các hạng mục khác trong công trình để tạo nên một khu vực trang nghiêm, long trọng cho ông bà, tổ tiên đã khuất.

Trước hết, bao quanh khu vực lăng mộ đá sẽ có lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá. Thông thường hàng rào đá được xây dựng với độ cao trong khoảng từ 70 đến 80 cm và chiều dài sẽ phụ thuộc vào diện tích của khu đất nơi xây dựng lăng mộ đá. Ngoài ra, ngay vị trí cổng vào khu lăng mộ còn được xây dựng hai cột đá lớn được điêu khắc hình ảnh hai con nghê với nhiệm vụ trông giữ khu lăng mộ.

Một số khu lăng mộ còn được xây dựng bậc tam cấp ngay lối vào cùng với hai con rồng đá tinh tế.

Các hạng mục bên trong khi xây dựng lăng mộ đá

Nếu các hạng mục bên ngoài bao gồm có tường đá và bậc tam cấp thì bên trong lăng mộ đá cũng có một số hạng mục khác nhằm góp phần vào sự tôn kính của khu lăng mộ. Và trong đó thành phần quan trọng nhất là hệ thống các ngôi mộ đá. Mộ đá sẽ có số lượng, chất lượng, vật liệu, kiểu dáng và cả hoa văn được thiết kế tùy thuộc vào những yêu cầu của gia chủ đặt ra. Trong trường hợp, gia chủ chưa hiểu rõ về các tiêu chí khi xây dựng lăng mộ đá sẽ được đơn vị thi công tư vấn sao cho phù hợp.

Gợi ý về phong cách thiết kế các ngôi mộ đá dành cho bạn là nên lựa chọn các kiểu dáng đơn giản chú trọng vào việc tạo điểm nhấn thông qua các họa tiết hoa văn tinh xảo để vừa tăng thêm tính thẩm mỹ mà lại không quá đơn điệu hay mộc mạc. Kích thước mộ đá cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ có thể gây mất cân đối cho toàn bộ khu vực. Để xác định được số đo chuẩn cần dựa theo thước Lỗ Ban – một dụng cụ chuyên dùng để xác định kích thước mộ phù hợp theo phong thủy.

Hạng mục bên trong khi xây dựng lăng mộ đá

Một số bộ phận khác góp mặt trong lăng mộ đá gồm có như: bình phong đá (cuốn thư đá) với kích thước lớn hơn phần cổng và được chắn ngang ngay ở trước cổng vào. Nguyên nhân của điều đó là cuốn thư đá sẽ có tác dụng như lá chắn cho khu lăng mộ tránh khỏi các luồng khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Bên cạnh đó còn có lư hương đá và đèn đá để người đến thăm viếng thắp nhang cho người đã khuất.

Lưu ý khi chọn đất xây dựng lăng mộ đá

Chọn đất để làm huyệt mộ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để mang đến những vận may cho con cháu. Các điều cần lưu ý để gia chủ thực hiện tốt việc đó chính là:

Thứ nhất, nên chọ khu đất có vị trí cao, khu vực xung quanh có nhiều cây xanh và tốt nhất là chưa từng bị đào bới. Đặc điểm của đất phải tốt với độ rắn, độ mịn nhất định mà không quá tơi xốp. Màu sắc đất tốt nhất được khuyên nên lựa chọn cho khu vực xây dựng lăng mộ đá là màu vàng nhạt hoặc nâu đậm.

Kiểu dáng đơn giản khi xây dựng lăng mộ đá

Thứ hai, tránh các nơi ô nhiễm môi trường như bãi rác, nơi có nguồn nước thải chảy ngang qua. Chọn được vị trí đất phù hợp, bạn sẽ không cần phải lo lắng cho vận mệnh của các dòng tộc về sau.

Thứ ba, tuyệt đối không lựa chọn những khu vực quá ồn ào mà nên chọn nơi yên tĩnh để tránh gây ảnh hưởng đến bầu không khí của người đã mất.

Cuối cùng khi đã xác định được những yếu tố này, việc bạn cần làm chính là lựa chọn được một đơn vị thi công phù hợp. Nguyên nhân bạn cần kỹ lưỡng trong việc chọn lựa này là bở đơn vị thiết kế có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ nếu bạn hợp tác với một đơn vị chuyên nghiệp và có những người thợ đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Langmodaxanhkhoi.com với đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với nhiều phong cách từ đơn giản nhưng tinh tế đến sang trọng cho những khu lăng mộ dòng tộc lớn để bạn có thể chọn lựa. Nguyên liệu chính tại langmodaxanhkhoi.com chính là đá xanh nguyên khối với nhiều ưu điểm mà nổi bật nhất là độ chắc, bền nhưng dễ dàng thi công thành những hoa văn tinh tế. Langmodaxanhkhoi.com còn tư vấn cho bạn về các yếu tố phong thủy trong xây dựng lăng mộ đá nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn langmodaxanhkhoi.com đồng hành cùng mình trong quá trình xây dựng lăng mộ đá. Mọi thắc mắc và chi tiết liên hệ 0902.855.468 để được giải đáp.

>> Một số lưu ý khi chọn lăng mộ đá theo phong thủy

>> Hướng dẫn cách xây mộ một mái sao cho hợp phong thủy

>> Ưu điểm khi xây dựng khu lăng mộ đá xanh khối cho dòng họ

>> Tại sao lăng mộ đá được nhiều gia đình ưa chuộng?

>> Mộ tròn đá có gì đặc biệt trong phong thủy

Bài viết liên quan

Leave a Comment