Tầm quan trọng của cổng lăng mộ đá đẹp bạn nên biết

Cổng lăng mộ đá là một thành phần không thể thiếu trong các khu lăng mộ có quy mô lớn. Vậy đâu là những ý nghĩa tâm linh đến từ sản phẩm này?

Tầm quan trọng của cổng lăng mộ đá đẹp bạn nên biết khi xây lăng mộ

Một khu lăng mộ thể hiện được sự tôn nghiêm cần có sự góp mặt của rất nhiều sản phẩm tâm linh. Không chỉ là các ngôi mộ đá mà còn có sự góp mặt của cổng lăng mộ đá, cuốn thư đá, lư hương đácây hương đá, chân tảng đá,… Trong đó, cổng lăng mộ đá thường xuyên có mặt tại các khu lăng mộ mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà trước khi lựa chọn xây dựng cho khu lăng mộ của mình bạn cần hiểu rõ. Nắm bắt đầy đủ các kiến thức về tâm linh sẽ đảm bảo được sự kính trọng dành cho người đã khuất cũng như mang đến những may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Ý nghĩa tuyệt vời của cổng lăng mộ đúng phong thủy đối với gia chủ

Đối với mỗi gia đình, việc xây dựng các khu lăng mộ cho ông bà, tổ tiên là vô cùng quan trọng. Một ngôi mộ khi được lựa chọn không chỉ cần đảm bảo được các yếu tố về chất lượng mà còn phải phù hợp với phong thủy. Riêng đối với cổng lăng mộ đá, nếu sở hữu được một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại những ý nghĩa vô cùng có lợi cho gia chủ và cho khu lăng mộ.

Trước hết, đối với khu lăng mộ cổng lăng mộ đá được đặt ở vị trí mặt tiền để tạo thành lối đi cũng như đảm nhiệm vai trò bảo vệ cho tất cả phần kiến trúc được chứa đựng bên trong khu vực này. Cũng như hạn chế tối đa sự xâm nhập của người xa lạ hay thậm chí là các loài động vật hoang vào khu đất trang nghiêm của gia đình. Từ cổng sẽ dẫn người thân trong gia đình vào nơi để thắp hương cho tổ tiên, ông bà.

Cổng lăng mộ đá đẹp và hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

Đối với gia chủ, nếu sở hữu được một khu mộ phần riêng tư, tĩnh lặng và sạch sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài sẽ thể hiện đầy đủ được tự tôn kính của gia chủ dành cho người đã khuất.

Ý nghĩa tâm linh thực thụ được chứa đựng sau mỗi chiếc cổng lăng mộ đá

Xét về ý nghĩa tâm linh, cổng lăng mộ đá được xem là vị trí có sự phối trộn giữa ngoại khí và nội khí của cả khu đất nơi xây dựng chính của khu lăng mộ. Theo quan niệm, hai luồng sinh khí này cần được giao thoa với nhau để tạo ra sự cân bằng về tổng thể và nơi đây được xem là cửa ngõ quan trọng. Một khu lăng mộ được cân bằng hài hòa, được kết cấu hợp lí, được bảo vệ chặt chẽ để tạo nên một nơi thanh bình, mồ yên mả đẹp sẽ góp phần không ít cho sự thịnh vượng, tài lộc cũng như mang đến nhiều điều hạnh phúc, ấm no dành cho con cháu. Với ý nghĩa đó, ngày nay việc lựa chọn cổng lăng mộ đá được lưu tâm nhiều hơn từ khâu lựa chọn. Từng chi tiết từ chất liệu, kiểu dáng, kích thước đến cả những hoa văn hay câu đối trên cổng vẫn được gia chủ lựa chọn một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Bên cạnh đó, cổng lăng mộ đá còn là một rào cản chắc chắn để bảo vệ khu đất tránh những sự xâm nhập xấu hay những luồng sinh khí không tốt từ bên ngoài vào. Cũng như chọn lọc và tiếp nhận thêm những nguồn sinh khí tốt vào bên trong. Tất cả những yếu tố này sẽ bảo vệ sự bình yên dành cho những người đã khuất.

Cổng lăng mộ đá đẹp được lựa chọn nhiều nhất có kết cấu như thế nào?

Mẫu cổng lăng mộ đá được sự tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất từ các gia chủ hiện nay là kiểu xây kết hợp với hàng rào xung quanh. Cổng chính sẽ được thiết kế với hai cột đá hai bên và đèn đá. Trên cổng thường sẽ được chạm khắc những hoa văn tinh tế hoặc các câu đối mang theo những ý nghĩa nhất định. Các hình ảnh thường được khắc họa nhiều nhất là tùng – cúc – trúc – mai hoặc những chú rồng bay lượn. Ở các mặt của các hàng rào xung quanh vẫn sẽ được điêu khắc tinh tế những hình ảnh này. Bên cạnh đó, ngay phía trong của cổng sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của một cuốn thư đá.

Tổng thể một khu lăng mộ đá với cổng và hàng rào xung quanh

Tất cả đều được sử dụng chất liệu đá xanh nguyên khối để thể hiện được chi tiết nhất vẻ đẹp sắc sảo của các hoa văn dưới bàn tay nghệ thuật của các nghệ nhân. Qua đó, sẽ toát lên được sự cổ kính, trang nghiêm mà bất kỳ khu lăng mộ nào cũng đều hướng đến mà vẫn đảm bảo độ bền một cách tốt nhất dành cho cả khu lăng mộ.

Tìm được một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín, bạn sẽ sở hữu được một chiếc cổng lăng mộ đá mang đầy đủ những ý nghĩa tâm linh sâu sắc nhất. Đến với Langmodaxanhkhoi.com bạn sẽ không còn phải băn khoăn trong việc xây dựng lăng mộ như thế nào khi tất cả các công đoạn từ đầu đến cuối đều sẽ được tư vấn chi tiết bởi các chuyên viên tại langmodaxanhkhoi.com. Chuẩn bị ngay những ý tưởng hoặc những yêu cầu dành cho việc thi công khu lăng mộ của mình để được tư vấn nhanh chóng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ qua hotline 0902.855.468 để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: 

>> Vai trò của cổng lăng mộ trong toàn khu lăng mộ đá

>> Vai trò của cuốn thư đá, bình phong đá

>> Những công dụng của chân tảng đá có thể bạn chưa biết

>> Ưu điểm khi xây dựng khu lăng mộ đá xanh khối cho dòng họ

>> Cấu tạo và kích thước mộ đôi đá xanh nguyên khối

Bài viết liên quan

Leave a Comment