Tiêu chí chọn hướng và xây mộ hợp phong thủy

Để xây mộ hợp phong thủy, không chỉ cần có vị trí khu đất đẹp mà hướng đặt cũng nên được lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Tiêu chí chọn hướng và xây mộ hợp phong thủy

Quá trình xây mộ hợp phong thủy có rất nhiều yếu tố mà gia chủ cần ghi nhớ để có thể mang đến điều may mắn cho cả gia đình, con cháu về sau. Bên cạnh vị trí đặt mộ là yếu tố đáng được lưu ý nhất thì hướng mộ cũng có tầm quan trọng không kém. Hướng mộ cũng là một trong những tiêu chí về phong thủy mà khi bắt đầu xây dựng cần xác định trước để tránh xảy ra trường hợp chọn nhầm hướng ngôi mộ. Để có được hướng chính xác, hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Chọn hướng xây mộ hợp phong thủy là như thế nào?

Đầu tiên bạn cần biết rằng xác định hướng xây mộ chính là xác định hướng chân hay hướng đầu và phần bia mộ được đặt ở vị trí nào của người mất. Thông thường, bia mộ phải được đặt ở phần đầu của người đã khuất để khi có người đến thăm viếng sẽ đứng ở phần chân. Và hướng từ đầu đến chân này như thế nào là yếu tố ta cần xác định.

Giống với việc chọn hướng để xây nhà, nếu bạn muốn xây mộ hợp phong thủy cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và tuyến Không Vong. Đây là hai hướng cần tránh cho ngôi mộ bởi là hai hướng xấu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát tài, phát lộc của con cháu về sau. Đặc biệt là dễ rơi vào trường hợp phá tài. Lưu ý thêm, khi bắt đầu động thổ cho việc xây sửa cũng tránh phạm Tam sát phương, Bát sát Hoàng tuyền, Mậu Kỷ đại sát và trùng tang.

Vậy bạn nên chọn phía xây mộ nơi có khí thuần khiết và đảm bảo không trộn lẫn với tạp khí.

Xây mộ hợp phong thủy cần xác định đúng hướng

Gợi ý cách chọn hướng xây mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung người mất

Thứ nhất, hướng xây mộ nếu được xét theo tuổi của người đã khuất được chia làm 4 nhóm chính

– Hướng Đông và Tây sẽ thích hợp với người mất có năm sinh là dần, ngọ hoặc tuất. Và cần tránh hướng Bắc.

– Hướng Đông và Tây sẽ tốt để xây mộ cho người khuất có năm sinh là thân, tý hoặc thin nhưng cần phải tránh hướng Nam.

– Hướng nam và bắc là hướng xây mộ hợp phong thủy cho người mất thuộc tuổi tị, dậu hoặc sửu. Hướng cần tránh là hướng đông.

– Hướng nam và bắc thích hợp để xây mộ cho người mất tuổi hợi, mão hoặc mùi. Và lưu ý cần tránh hướng Tây.

Thứ hai, nếu xét theo cung của người đã mất thì bạn sẽ có cách lựa chọn tương ứng như sau:

– Đối với người thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng và phương hợp với Đông Tứ Trạch là hướng bắc, hướng đông, hướng đông nam hoặc hướng nam.

– Đối với người thuộc Tây Tứ Trạch nen chọn hướng và phương hợp với Tây Tứ Trạch là hướng tây bắc, hướng tây, hướng tây nam hoặc hướng đông bắc.

Đó là những cách cơ bản nhất để bạn có thể xác định phương hướng xây mộ hợp phong thủy cho ông bà, tổ tiên của mình.

Những nguyên tắc khác về vị trí đặt mộ cùng xây mộ hợp phong thủy

Kết hợp với hướng tốt cần có vị trí đẹp, chính vì thế bạn cũng cần hiểu rõ về nơi đặt mộ sao cho hợp phong thủy nhất. Trong tất cả các yếu tố này, có một nguyên tắc “bất khả chiến bại” chính là núi và nước.

Nguyên tắc núi và nước có nghĩa là nên chọn nơi đặt mộ ở vị trí có nước chảy xung quanh. Nguyên nhân của việc này là vì nước được xem là nguồn tiền tài, là ngoại khí của sinh khí. Vì thế khi nước chảy xung quanh nơi huyệt mộ sẽ tạo nên thủy, vượng. Bên cạnh nguồn nước, núi cũng mang lại điềm tốt khi nơi có núi dựa phía sau mà đầy đặn, hình vuông hùng vĩ thì gia chủ sẽ nhanh chóng trở nên giàu có. Núi với hình chóp nhọn được xem là chim phượng giúp gia chủ phát tài, phát lộc. Nếu núi có hình chuông vàng thì gia chủ sẽ càng phát quan.

Vị trí đặt mộ cũng không kém phần quan trọng

Ngoài hai yếu tố núi và nước này, bạn cũng cần xem thêm một số lưu ý như: không chọn ơi có nhiều nắng, gió và thổi thẳng vào bia bộ kèm theo đó cũng tránh những cây to cổ thị bởi dễ có rễ đâm vào phần thân mộ. Hai bên trái và phải cần được đặt sa hộ vệ. Đồng thời lập đương vận vượn sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt ngôi mộ. Tránh những nơi ồn ào hay có nhiều xe cộ qua lại, nhà máy xí nghiệp, công trường,… vì những nơi đó gây ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của người đã khuất.

Cố gắng tận dụng những tiêu chí này hết sức có thể bạn đã có thể dễ dàng xây mộ hợp phong thủy. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức liên quan đến vấn đề phong thủy cũng không cần quá lo lắng. Các dịch vụ xây dựng lăng mộ chuyên nghiệp hiện nay sẽ tư vấn cho bạn tất cả những thông tin cần thiết cho quá trình chuẩn bị cũng như khi bắt đầu và nhận sản phẩm một cách chi tiết nhất. Việc bạn cần làm chỉ là nêu rõ những yêu cầu của mình sẽ và chờ nhận thành phẩm chất lượng cuối cùng. Mọi chi tiết về xây dựng mộ đá hãy liên hệ langmodaxanhkhoi.com qua hotline 0902.855.468.

>> 7 điều bạn nên biết khi chọn lăng mộ đá chuẩn phong thủy

>> Các yếu tố cơ bản cần thực hiện khi đặt mộ

>> Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm mang đến điều tốt lành

>> Kích thước lỗ thông thiên chuẩn khi làm lăng mộ đá?

>> Tư vấn thiết kế và xây dựng một khu lăng mộ đá

Bài viết liên quan

Leave a Comment