Tìm hiểu ý nghĩa của mẫu cuốn thư đá đẹp

Đã từ lâu những cuốn thư đá giống như biểu tượng để tránh những hung khí tại nhà thờ, đình làng. Vậy khái niệm của mẫu cuốn thư đá đẹp là gì và nghĩa của chúng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cuốn thư đá là gì?

Một tên gọi khác của cuốn thư đá chính là bình phong đá là một sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc thờ cúng cũng như quan niệm về phong thủy cho một khu lăng mộ đá hay đình chùa. Hiện nay sản phẩm này đang được bán chủ yếu trên thị trường là đã xanh hoặc trắng với những chế tác đẹp mắt. Các cuốn thư đá được sản xuất nhiều ở khắp nơi trên đất nước ta nhưng phổ biến và đẹp nhất là tại làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình.

Tìm hiểu ý nghĩa của mẫu cuốn thư đá đẹp

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Thời xưa, những người có học thức, hiểu biết uyên thâm mới biết đến những cuốn văn thư chính vì vậy mẫu cuốn thư đá ngày nay thể hiện sự cao sang của con người với trình độ uyên bác. Với những nơi như đền, chùa thì sự xuất hiện của những cuốn thư đá sẽ làm cho không gian càng thêm trang trọng, tôn nghiêm.

Mẫu cuốn thư đá  làm tăng sự tôn nghiêm cho không gian xung quanh
Mẫu cuốn thư đá  làm tăng sự tôn nghiêm cho không gian xung quanh

Tại một số những lăng mộ lớn cũng sẽ xuất hiện những cuốn thư đá này thể hiện những người đã mất đó có trình độ học thức uyên thâm, được người đời kính trọng.

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Các bạn có biết ngoài tên gọi cuốn thư đá sản phẩm này còn được người xa xưa gọi là bình phong đá với hy vọng giúp con người xua đuổi những tà khí nguy hiểm, những linh hồn xấu sẽ không thế xâm nhập vào cùng đất yên lành. Những công trình tâm linh sẽ được bảo vệ bởi tấm bình phong này.

Chính vì vậy, những cuốn thư đá đang có sức tiêu thụ lớn trên thị trường bởi ý nghĩa lớn lao này.

Ý nghĩa về mặt thẩm mỹ

Ngoài yếu tố về tâm linh và phong thủy thì những mẫu cuốn thư đá đẹp còn là sản phẩm tô điểm thêm cho các công trình, đền thờ, lăng mộ. Ngày nay, cuốn thư đá được thị trường ưa chuộng nhiều hơn. Một số nơi còn sử dụng đặt trong các nhà thờ tổ, thậm chí là các cổng làng tại làng quê, càng làm tôn thêm vẻ uy nghiêm, trang trọng của không gian.

Cuốn thư đá như tấm bình phong giữ sự yên bình, thanh tịnh
Cuốn thư đá như tấm bình phong giữ sự yên bình, thanh tịnh

Mua sản phẩm mẫu cuốn thư đá đẹp ở đâu?

Làng nghề thư đá Ninh Vân –  Ninh Bình sẽ là địa chỉ uy tín nhất để các bạn có thể chọn mua sản phẩm này. Những cuốn thư đá được đưa ra thị trường đều đảm bảo chất lượng và sự hài lòng cho người dùng. Mọi chi tiết các bạn xin truy cập tại website http://langmodaxanhkhoi.com để tham khảo các thông tin về sản phẩm.

Trên đây là những ý nghĩa mà mẫu cuốn thư đá đẹp mang đến cho thị trường cũng như địa chỉ tin cậy nhất để các bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý nhé!

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment