Xây mộ phần cho tổ tiên và những lưu ý cần biết

Xây mộ cho tổ tiên ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Vì thế việc xây dựng cần tuân thủ một số lưu ý nhất định.

Xây mộ phần cho tổ tiên và những lưu ý cần biết

Mộ của tổ tiên, ông bà tưởng chừng như là nơi để thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà đã khuất. Nhưng bên cạnh ý nghĩa đó, việc xây mộ đúng theo phong thủy còn có thể mang đến những điều tốt lành, may mắn cho con cháu về sau. Cùng tìm hiểu về những ý nghĩa đó và những lưu ý trong quá trình thực hiện xây dựng lăng mộ để có thể tạo nên những ý nghĩa lớn nhất cho những người thân đã khuất.

Vì sao việc xây mộ phần tổ tiên có thể phù hộ cho con cháu?

Lý giải cho việc xây mộ cho ông bà, tổ tiên có thể mang đến những điều thịnh vượng cho con cháu về sau có thể tham khảo một số thông tin trong “Thanh Nang Kinh”. Cụ thể, Thanh Nang Kinh cho thấy rằng nguyên nhân xuất phát từ mối quan hệ huyết thống giữa linh hồn của ông bà cùng với xương cốt của con cháu. Khi xương cốt người mất được chôn cất đúng sẽ hấp thụ được long khí tạo nên khí phản hồi nhập lại xương mới. Người sống thuộc cõi dương, người chết thuộc cõi âm và long khí được tạo thành khi có sự hòa hợp giữa âm và dương. Khi đó, phúc lộc sẽ được trường tồn và con cháu chính là những người được hưởng thụ.

Xây mộ phần tổ tiên có thể phù hộ cho con cháu

Dấu hiệu nhận biết nơi huyệt cát nên dùng cho việc xây mộ

Xây mộ cho ông bà, tổ tiên để mang đến sự thịnh vượng cho con cháu cần lưu ý lựa chọn những nơi huyệt cát. Bạn có thể nhận biết điều đó thông qua một số dấu hiệu như sau:

Xét theo dấu hiệu nhập thủ đầy đặn: có nghĩa là nơi long mạch vào mộ tốt. Nếu vùng đất được lựa chọn có hình dáng hơi lồi tựa như mai rùa, đầy đặn và được phủ xanh bằng cây cỏ tươi tốt thì nên lựa chọn để có thể giúp cho con cháu cùng gia chủ được phú quý về sau.

Khu đất xây mộ cần được phủ xanh bởi cây cỏ

Xét về màu sắc của đất: nơi được lựa chọn nên có đất mịn với các màu ngũ sắc hoặc màu hồng vàng, màu son đậm hay màu hồng có vân. Đây là các dấu hiệu của đất có “thái cực biên huân”.

Xét về đồi đất và những nguồn nước bọc xung quanh khu đất: nếu đạt được điều kiện này thì đây hoàn toàn là một huyệt đất quý. Để có thể bảo toàn được yếu tố huyệt cát, bạn có thể dùng các loạt đất tốt như đất ngũ sắc hoặc đất hồng để chôn mộ. Khi đó, gia chủ cùng con cháu có thể được đại cát, đại lợi.

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ ông bà tổ tiên

Bên cạnh chọn được vị trí huyệt cát để xây mộ, bạn cũng cần lưu ý đến những điều được xem là cấm kỵ đối với khu lăng mộ đá.

-Không nên chọn các vị trí có nước không thoát được mà có tình trạng bị đọng lại. Điều này tượng trưng cho long mạch đã bị cắt đứt và không liền mạch. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cháu cụ thể là gây nên một số ảnh hưởng đến sức khỏe.

-Không nên chọn các địa điểm gần các khu vực công cộng như khu vui chơi, bến xe, khu công nghiệp, gần đường rau tàu lửa qua lại,… để xây mộ vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của người đã mất. Cần lựa chọn khu đất có sự yên tĩnh để đảm bảo được không khí trang nghiêm.

-Cần lưu ý có những lỗ thông khí phù hợp trong kết cấu khi xây mộ bởi nếu bịt kín mộ phần sẽ vô tình tạo nen những áp lực của khí và nước. Một khi cơ thể người mất bắt đầu quá trình phân hủy phát ra nhiệt và không có nơi thông khí sẽ mang đến những điều không tốt.

-Tuyệt đối nên tránh việc trùng huyệt. Có nghĩa là đặt ngôi mộ lên những nơi đã có người được chôn trước đây. Hay thậm chí là nơi có các loại xương thú như trâu, bò hay voi. Để tránh trường hợp đó, cần khảo sát thật kỹ khu đất trước khi xây mộ.

-Khu vực xung quanh huyệt mộ cũng cần tránh việc có quá nhiều rác thải không được xử lý hay có những nguồn nước thải gây ô nhiễm cho môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi mộ. Nếu có nguồn nước ngầm chảy qua khu vực xây mộ thì nước cần trong xanh và đặc biệt không ô nhiễm hay có mùi hôi.

-Ánh sáng cũng là một yếu tố cần được lưu ý khi ngôi mộ mang theo nguồn năng lượng của cõi âm nên cần được chiếu sáng mỗi ngày để có thêm nguồn năng lượng tích cực. Những nơi không được ánh sáng chiếu tới càng khiến cho không khí xung quanh mộ càng thêm u sầu.

-Đặc biệt, bạn có thể tăng thêm sự thăng tiến, thành công của mình bằng cách xây một cổng lăng mộ đá phù hợp với khu lăng mộ của mình.

Xây mộ cho ông bà, tổ tiên không quá khó bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị xây dựng, thiết kế lăng mộ chuyên nghiệp để tiết kiệm được thời gian, chi phí mà sở hữu được khu lăng mộ chất lượng nhất. Langmodaxanhkhoi.com với những chuyên viên tư vấn, thiết kế lâu năm trong việc xây dựng lăng mộ có thể giúp bạn hoàn thành khu lăng mộ tổ tiên một cách chất lượng nhất. Mọi thông tin cần thiết bạn có thể gọi đến hotline 0902.855.468 để được giải đáp nhanh chóng.

>> Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm mang đến điều tốt lành

>> Tầm quan trọng của cổng lăng mộ đá đẹp bạn nên biết

>> Ưu điểm khi xây dựng khu lăng mộ đá xanh khối cho dòng họ

>> Một số lưu ý khi chọn lăng mộ đá theo phong thủy

>> Những công dụng của chân tảng đá có thể bạn chưa biết

Bài viết liên quan

Leave a Comment