Bạn có biết cách chọn kích thước lư hương đá phù hợp nhất không?

Lư hương đá là một trong những vật thường được đặt tại chùa, đình hay đền – những nơi linh thiêng thờ phật. Tuy nhiên, không phải lư hương chỗ nào cũng giống nhau, mà mỗi nơi mỗi khác, nó được đo đạc kỹ lưỡng sao cho hợp phong thủy để có thể mang đến thật nhiều may mắn. Vậy, bạn đã biết cách chọn kích thước lư hương đá phù hợp nhất hay chưa?

Tại sao người ta thường kỹ lưỡng trong việc lựa chọn lư hương?

Người ta thường rất kỹ lưỡng khi chọn lư hương.
Người ta thường rất kỹ lưỡng khi chọn lư hương.

Đã bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc, khi thấy một ngôi chùa khá lớn, mà lại có lư hương to, nhỏ khác nhau hay chưa? Dựng xây được chùa to, nhưng tại sao không có đủ kinh phí để lựa được một lư hương lớn? Muôn vàn những thắc mắc, mỗi khi bạn nhìn vào những chiếc lư hương.

Thực chất, câu trả lời không giống như những gì bạn nghĩ. Khi đặt lư hương, không phải cứ ưng, cứ thích là bạn có thể chọn luôn chiếc lư hương đó được. Thông thường, trước khi chọn lư hương, bạn phải tính phong thủy xem lư hương có kích thước bao nhiêu là phù hợp, lư hương đá có làm hài hòa với tổng thể không gian hay không? Bởi đây, chính là những yếu tố quan trọng, không chỉ làm tăng thêm yếu tố hài hòa, thanh tịnh mà nó còn mang đến nhiều may mắn, hóa giải hung khí, thể hiện sự thanh khiết cao quý.

Cách chọn kích thước lư hương đá phù hợp với phong thủy.

Chọn kích thước lư hương phù hợp với phong thủy.
Chọn kích thước lư hương phù hợp với phong thủy.

Để có một chiếc lư hương đá hoàn mỹ, thì phải đạt được các tiêu chí như: kích thước, hoa văn, cũng như chất liệu đá phải tốt. Hiện nay, có hai loại lư hương đá được nhiều người lựa chọn nhất, đó là lư hương đá được thiết kế vuông có miệng hình chữ nhật và lư hương được thiết kế dạng hình tròn.

Hoa văn chạm khắc trên lư hương đá, thường miêu tả những cảnh sinh hoạt của người dân, muông thú, hình rồng phượng hay chữ hán,… Lư hương bao gồm phần đế, chân lư hương, thân lư hương và phần tai. Thông thường thì phần đế của lư hương sẽ là một phiến đá được tách rời, còn chân, thân và phần tai lư hương sẽ là một phiến đá lớn được tạc, chạm khắc ra.

Như đã viết ở trên, lư hương được thiết kế thành hai loại là lư hương vuông và lư hương tròn. Chính vì thế mà kích thước của lư hương cũng có sự thay đổi theo từng loại.

  • Với lư hương tròn: Kích thước miệng của những chiếc lư hương tròn thường là 48cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm.
  • Với lư hương vuông: Kích thước của những chiếc lư hương vuông có miệng hình chữ nhật cũng có nhiều kích thước khác nhau. Thông thường, những chiếc lư hương này có kích thước như sau: 20x30cm, 30x40cm,30x60cm,…

Đây là những kích thước lư hương đá chuẩn, có ý nghĩa rất lớn cho phong thủy. Không chỉ đóng góp vai trò là nơi để cắm những chân nhang, mà những chiếc lư hương này khi kết hợp cùng với mùi trầm của nhang khói sẽ phát huy được toàn bộ những vai trò của nó.

Không chỉ giúp cho ngôi chùa được thanh tịnh, linh thiêng mà những người thắp hương trên những chiếc lư hương đá này cũng có thể tăng sinh khí, tạo tài lộc, giúp hóa giải những điềm xấu, không may mắn, lòng người vì thế cũng tĩnh tâm hơn rất nhiều.

Với bài viết trên, hy vọng rằng bạn đã có thể biết được kích thước lư hương đá hiện nay, cũng như có cho mình những cách chọn lư hương đá sao cho hợp lý, phù hợp với phong thủy nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ website sau: http://langmodaxanhkhoi.com/ ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Comment