Tư vấn thiết kế và xây dựng một khu lăng mộ đá

Mộ đá, khu lăng mộ đá là một quần thể công trình kiến trúc với nhiều thành phần và hạng mục cấu thành lại với nhau tạo nên một khu lăng mộ đá chuẩn. 

Một khu lăng mộ đá sẽ gồm nhiều hạng mục khác nhau, tuỳ theo nhu cầu và sở thích riêng của khách hàng mà sẽ có những điều chỉnh khác nhau. Các hạng mục thường có trong mộ lăng đá bao gồm: Lăng mộ, Lăng thờ đá, lư hương đá, cuốn thư đá (hay được gọi là bình phong đá), đèn thờ đá, đỉnh hương đácột trụ đá, được bao quanh bằng lan can đá bên ngoài, bậc tam cấp và đá lát lăng mộ.

Lăng mộ đá được điêu khắc cẩn thận và tỉ mỉ với những đường nét tinh sảo khắc họa hoa văn đặc trưng như rồng, phượnng, mây, núi…mang tới cho những lăng mộ sự trang trọng, hình ảnh cao sang bề thế. Ngày nay lăng mộ đá được nhiều gia đình lựa chọn an táng cho người thân bởi nhiều ưu điểm về độ bền cao và tính thẩm mỹ.

Lan can đá sẽ có độ cao là 70-80 cm và chiều dài sẽ tùy theo địa thế khu mộ, chiều cao một lan can đá cũng có thể thay đổi theo yêu cầu. Tại phần cổng vào lăng mộ thường làm hai cột đá lớn và bên trên đỉnh cột này có 2 con nghê đá đứng trông khu lăng mộ.

+ Lăng thờ đá: là một công trình kiến trúc kỳ công của cá nghệ nhân, là nơi thờ cúng chung cho cả khu lăng mộ hay chi của một dòng họ nào đó. Đây là nơi dâng hương, lễ vật khi tế lễ của các gia đình, các dòng họ khi có công việc hay lễ tết. Lăng thờ đá thường được làm rất kỳ công, đẹp về thẩm mỹ, đặt tại các vị trí trung tâm, sạch sẽ thuận tiện cho việc thờ cúng.

Đèn đá cũng là một trong những đồ trang trí sân vườn, khu đình chùa hay đồ thờ trong khu lăng mộ đá, chúng được chế tác khá tinh xảo và rất được các nhà kiến trúc ưa chuộng.

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá là vật phong thủy truyền thống của người Việt Nam.

Khu vực cổng của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp đá để làm lối lên khu lăng mộ đá, hai bên của bậc thềm đá này làm 02 con rồng đá.
Vào phía trong khu lăng mộ đá, trước hết là phần móng nền chúng ta ốp lát bằng đá độ dày khoảng 3cm đá xanh Ninh Bình. Bộ phận quan trọng trong khu lăng mộ là hệ thống các ngôi mộ đá và lăng đá.

Bạn đang muốn xây dựng một khu lăng mộ đá cho gia đình mình, mà chưa biết bắt đầu từ đâu và một lăng mộ bao gồm những hạng mục gì dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách rõ nhất.

Langmodaxanhkhoi.com là cơ sở chuyên tư vấn sản xuất, chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, có thương hiệu lâu năm được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng. Có đội ngũ thợ lành nghề với bề dày kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế sản xuất và lắp đặt lăng mộ bằng đá tự nhiên trên toàn quốc nói chung và ở Hà Nội nói riêng.

Những sản phẩm, dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm:

– Xây dựng khu lăng mộ hoàn thiện bằng đá xanh khối Ninh Bình 

– Sản xuất vận chuyển và lắp đặt mộ đá khối đẹp

– Tư vấn và thiết kế bản vẽ, mô hình các khu lăng mộ

Quý khách quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ số hotline: 0902.855.468 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment